Bộ néo cáp quang là thành phần không thể thiếu khi triển khai các dự án kéo cáp quang ( cáp ADSS, cáp quang điện lực OPGW… ), có tác dụng néo giữ sợi cáp quang hoặc để chuyển hướng tuyến cáp quang ở những đoạn gấp khúc, néo cáp quang có các loại néo 1 hướng, néo cáp 2 hướng tùy vào từng vị trí lắp đặt. Bài viết này tập trung chủ yếu vào bộ néo cáp quang OPGW.

1. Cấu trúc và vật liệu

1.1 Cấu trúc

Bộ néo cáp quang OPGW là sự kết hợp của kẹp, với một đầu treo (mỗi đầu bằng một kẹp cao su, các tấm nhôm, thẻ chữ U, bu lông, đệm lò xo, đệm phẳng, đai ốc, dạng đóng chốt), dây định hình bên ngoài, giữ lại dây định hình sẵn tổ hợp dòng.

Sợi thép định hình sẵn trực tiếp quấn quanh bề mặt cáp, bảo vệ cáp và độ cứng, bảo vệ dây dẫn là chèn kẹp kẹp bằng cao su được định hình sẵn, dao cắt dây ở giữa bên ngoài loại cao su từ máy ép và giữ kẹp trống, nẹp nhôm duy trì bên ngoài.

bo-neo-cap-quang-opgw-1

1.2 Vật liệu

Móc chữ U: Được làm bằng hợp kim nhôm có độ bền cao.

Nẹp nhôm: Được làm bằng nhôm đúc chống ăn mòn, nhôm ổn định hóa học, chống ăn mòn khí quyển tốt và có tính chất cơ học tốt.

Kẹp cao su: Được làm bằng cao su chất lượng và thành viên cường độ trung tâm, có khả năng chống ôzôn, chống hóa chất, thời tiết, với hiệu suất nhiệt độ cao và thấp, độ bền và độ đàn hồi cao, biến dạng nhỏ hơn.

Bu lông, Đệm đàn hồi, Đệm phẳng, Đai ốc: Các bộ phận tiêu chuẩn mạ kẽm nóng

Chốt đóng: Bộ phận tiêu chuẩn

Sợi xoắn đúc sẵn: Dây hợp kim nhôm, độ bền kéo cao, độ cứng và độ mềm dẻo tốt và khả năng chống gỉ mạnh mẽ, trong điều kiện thời tiết xấu sử dụng lâu dài.

Các thanh bên ngoài được tạo hình sẵn: Tương tự với các sợi xoắn đã được tạo hình sẵn.

Phụ kiện liên kết: Cùm, U-bolt, UB-clevis, vòng treo ZH đều là các bộ phận tiêu chuẩn.

2. Tác dụng

Sản phẩm này được sử dụng để kết nối giữa cáp OPGW và tháp chịu lực trong quá trình lắp dựng đường cáp OPGW. Thiết kế đặc biệt của dây xoắn trước có thể đảm bảo rằng bản thân kẹp căng sẽ không tạo ra sự tập trung ứng suất gây hư hỏng cáp OPGW, để đảm bảo tuổi thọ bình thường của hệ thống cáp.

  • Bộ néo cáp quang OPGW có tác dụng phân phối áp lực đều trên mặt của cáp. Tránh lực tập trung do đó tăng khả năng bảo vệ cáp quang.
  • Bộ néo cáp cung cấp khả năng bám giữ cáp cao hơn. Lục căng cáp quang lớn hơn khi áp lực không vượt quá giới hạn của cáp quang OPGW.
  • Khả năng bám giữ cáp quang không nhỏ hơn 95% lực kép căng cho phép của cấp, hoàn toàn có thể đáp ứng cho việc lắp đặt cáp quang có khoảng cách cột nhỏ hơn khoảng vượt quy định.

3. Thông số kỹ thuật

thong-so-ky-thuat-bo-neo-cap-quang-OPGW

Hướng dẫn lắp đặt :

  1. Sử dụng kết nối với tháp cực đầu cuối, tháp cực chịu lực và tháp cực kết nối. Cấu hình cụ thể là: tháp đầu cuối – 1 bộ/tháp, tháp chịu lực – 2 bộ/tháp, tháp kết nối – 2 bộ/tháp .
  2. Theo đường kính cáp và cáp định mức lực kéo đứt với kẹp cáp căng thẳng, do đó, người sử dụng có thể lựa chọn theo sự lựa chọn của bảng thông số kỹ thuật kẹp cáp căng thẳng phù hợp.
  3. Kẹp dây cáp quang được đặt cùng với kẹp dây căng. Không được phép lắp trực tiếp kẹp dây nối đất lên lớp bên trong hoặc lớp dây xoắn trước bên ngoài của kẹp dây căng.

Viễn Thông 3 Miền cung cấp các loại treo, néo cáp chất lượng giá rẻ, quý khác có nhu cầu mua bộ néo cáp quang OPGW vui lòng liên hệ trực tiếp sdt 0976.060.110 để được tư vấn và báo giá trực tiếp!

One thought on “Bộ néo cáp quang ( ADSS,OPGW…)

  1. Pingback: Phụ kiện cáp quang OPGW : Tất cả những gì bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *