Bộ đỡ cáp quang OPGW được sử dụng trên cáp quang chống sét OPGW. Có sẵn với bộ treo đơn hoặc kép,khoảng vượt tùy chọn (100,200…900).

Được lắp ráp với kẹp treo tăng cường và lớp bọc bên trong bằng cao su tổng hợp, được thiết kế đặc biệt cho cáp quang OPGW bao gồm móc kẹp để kết nối tháp. Kẹp cáp có thể làm giảm ứng suất tĩnh của cáp tại điểm treo, cải thiện khả năng chống rung của cáp và triệt tiêu ứng suất động của rung động gió. Có thể đảm bảo rằng độ uốn của cáp không vượt quá giá trị cho phép, để cáp không tạo ra ứng suất uốn, cáp quang sẽ không tạo ra suy hao bổ sung.

bo-treo-cap-quang-OPGW

1. Cấu tạo chung

thong-so-ky-thuat

Cấu tạo chung của bộ đỡ cáp quang OPGW bao gồm :

 • Chi tiết 1: Công néo (móc nối chữ U – bow shackle) – Dùng để treo bộ đỡ cáp vào cột (móc vào các lỗ của gông).
 • Chi tiết 2: Vỏ bọc (housing) – Dạng hình trụ làm bằng hợp kim nhôm, dùng để bọc bên ngoài 02 tấm đệm cao su.
 • Chi tiết 3: Bulong liên kết – treo bộ treo vào bộ gồng.
 • Chi tiết 4: Đệm cao su (ống lót) – Gồm 2 nửa đệm hình trụ làm bằng cao su để bọc và cố định cáp củng dây bảo vệ
 • Chi tiết 5: Dây xoắn bảo vệ ngoài – Gồm các dây chịu lực bằng thép được bọc phía ngoài dây xoắn bảo vệ trong nhằm đảm bảo bản kinh uốn cong cho cấp không bị gặp gãy. Dây xoắn có tính đàn hồi cao để sử dụng lại nhiều lần. Dây xoắn bảo vệ ngoài chỉ có ở bộ treo khoảng vượt 500m.
 • Chi tiết 6: Dây xoắn bảo vệ trong – Gồm các dây chịu lực bằng thép được bọc phía ngoài cáp nhằm đảm bảo bán kính uốn cong cho cấp không bị gập gãy. Dây xoắn có tính đàn hồi cao để sử dụng lại nhiều lần. 
 • Chi tiết 7: Bulong kẹp – Tạo lực ép giữ cáp

2. Ứng dụng

Kẹp treo được sử dụng trên cáp quang ADSS và cáp quang OPGW, có thể bảo vệ dây một cách hiệu quả, làm nhẵn đường viền bên ngoài để giảm đáng kể sự phóng điện hào quang. Kẹp treo hai trục được định hình sẵn có thể được sử dụng để vượt sông, đường dây truyền tải khoảng cách xa và tháp ở góc rộng. (30 ° ~ 60 °) Kẹp treo định hình được sử dụng trong ACSR, dây nhôm, dây thép nhôm và dây thép mạ kẽm.

Nó được thiết kế để làm giảm ứng suất tĩnh và động, vì vậy nó có thể bảo vệ dây, ngăn chặn rung động, đồng thời nó cũng có thể bảo vệ các dây dẫn ở các điểm uốn cong khỏi tác động và ảnh hưởng. Kẹp treo được định hình sẵn bảo vệ dây dẫn khỏi bị uốn cong, ứng suất và mài mòn.

Hướng dẫn sử dụng :

 1. Kẹp treo đơn có thể được sử dụng cho cáp quang ADSS và cáp quang OPGW hoặc góc / độ cao 25 ​​° hoặc thấp hơn kết nối tháp;
 2. Kẹp treo đôi có thể được sử dụng cho các tháp đường thẳng góc dài hoặc cao. Một bộ cho mỗi tháp.
 3. Theo đường kính cáp và phạm vi / lựa chọn tải toàn diện của đoạn dây treo.
 4. Thích hợp cho cáp quang OPGW và ADSS.
 5. Theo các phương pháp treo dây khác nhau trên tháp, có thể chọn các phụ kiện kết nối và kẹp dây treo khác nhau.

Ảnh thực tế sản phẩm

Viễn Thông 3 Miền cung cấp các loại bộ đỡ cáp quang chất lượng giá rẻ, quý khách có nhu cầu mua bộ đỡ cáp quang OPGW vui lòng liên hệ trực tiếp sdt 0976.060.110 để được tư vấn và báo giá trực tiếp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *